Samsung sắp sản xuất chip cho các “ngôi nhà trên bánh xe” – 2022

Samsung muốn phát triển các chipset có thể cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà thông minh cũng như các xe điện được trang bị như những “ngôi nhà di động”.

Trong nhiều thập kỷ, Samsung đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp bán dẫn. Tập đoàn này đã chế tạo thành công những con chip hoạt động giống như bộ não con người cho máy tính và điện thoại thông minh.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hiện đang đặt mục tiêu vào chip bán dẫn chỉ dành cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt và các thiết bị vệ sinh, một lĩnh vực mà các nhà sản xuất chip lớn trên thế giới đang nghiên cứu kỹ lưỡng khi các nhà sản xuất ô tô nỗ lực tung ra các phương tiện tự hành hoàn toàn trong tương lai gần.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu phát triển chip thiết bị gia dụng vào cuối năm nay nhằm đưa chất bán dẫn có thể lưu trữ dữ liệu và điều khiển các thiết bị gia dụng lên một con chip silicon mỏng và nhỏ, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

samsung

Hồi tháng 8, công ty lớn nhất Hàn Quốc đã công bố rằng họ muốn gần như tất cả các thiết bị gia dụng trong tương lai đều được hỗ trợ Wi-Fi và SmartThings (hệ sinh thái nhà thông minh của hãng). Samsung dự kiến sẽ phát triển các chipset để đẩy mạnh việc thực hiện mục tiêu này.

Động thái của Samsung diễn ra khi các nhà sản xuất ô tô nỗ lực thiết kế lại cabin của các phương tiện di chuyển, bao gồm cả xe điện, với nội thất rộng rãi, xóa mờ sự khác biệt giữa xe hơi và nhà ở.

Các công ty điện tử như LG (Hàn Quốc), Dyson (Anh), Whirlpool (Mỹ và Haier (Trung quốc), đã tham gia cuộc đua biến ô tô thành phòng khách.

Khi các phương tiện ngày càng có khả năng tự lái, việc biến cabin thành nhà bếp hoặc phòng khách là điều gì đó trở nên khả thi hơn. Samsung tin rằng điều này sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Do đó, tập đoàn này muốn trở thành người dẫn đầu về chip dành cho xe tự lái khi xu hướng mới này trở nên thịnh hành.

samsung

Samsung được cho là muốn phát triển các chipset có thể cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà thông minh cũng như các xe điện được trang bị như những “ngôi nhà di động”.

“Việc phát triển chip thiết bị gia dụng là một thách thức ngay cả đối với các nhà sản xuất chip lớn như Samsung, công ty hàng đầu về chip nhớ trong nhiều thập kỷ. Samsung muốn dẫn đầu trong thị trường mới nổi cho các hộ gia đình sử dụng ô tô tự lái”, một nguồn tin cho biết.

Được biết, việc sản xuất chip thế hệ mới này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, nhưng tập đoàn này cho đến nay vẫn hoàn toàn kín tiếng về chiến lược đầy tham vọng của mình.

Mặc dù lợi nhuận hàng quý giảm trong quý 3, nhưng bộ phận điện tử ô tô của Samsung có doanh số bán hàng tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty hiện được cho là đang chú trọng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm buồng lái kỹ thuật số.

Để đạt được tầm nhìn về việc sản xuất chip cho những “ngôi nhà trên bánh xe”, Samsung có thể phải loại bỏ hoặc nâng cấp từ nền tảng Exynos Auto V9 hiện có hoặc tìm kiếm các giải pháp bổ sung, theo SamMobile.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/samsung-sap-san-xuat-chip-cho-cac-ngoi-nha-tren-banh-xe-a578925.html

Quay lại trang chủ Netvas

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social Media